Ấn Độ: Hoàng tử đồng tính mở cửa cung điện cho cộng đồng LGBT

Ấn Độ: Hoàng tử đồng tính mở cửa cung điện cho cộng đồng LGBT

Điểm tin

500 lượt nghe

2018-01-11 10:0
Một hoàng tử đồng tính ở Ấn Độ đã mở cửa khuôn viên cung điện 15 mẫu của mình ...
Đóng

Hoàng tử Manvendra Singh Gohil là con trai của Maharaja Rajpipla ở Gujarat, miền Tây Ấn Độ. Trung tâm dành cho người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và người chuyển giới) sẽ được điều hành bởi tổ chức The Lakshya Trust do chính Hoàng tử Manvendra lập lên.

 

Bản thân Hoàng tử Manvendra đã công khai thừa nhận mình là người đồng tính vào năm 2006 rồi sau đó bị gia đình kỳ thị. Từ đó đến nay, Hoàng tử đã bắt đầu xây dựng những tổ chức hỗ trợ người đồng tính nam và tuyên truyền, giáo dục phòng chống HIV/Aids.

 

 

Đồng tính luyến ái vẫn là một điều cấm kỵ, bị coi là vấn đề lớn trong xã hội Ấn Độ hiện đại. Thậm chí, quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính có thể bị trừng phạt.Hoàng tử Manvendra cho biết mình rất muốn trao quyền cho hệ thống an sinh xã hội và đảm bảo rằng những người thuộc cộng đồng LGBT không phải sống bơ vơ sau khi bị gia đình bỏ rơi. Ông nói: "Nếu tôi vẫn phải trải qua những chuyện này thì bất kỳ người đồng tính nào khác cũng có thể gặp phải tình huống tương tự”.

 

Sự kiện công khai giới tính của Hoàng tử đã được thông báo trên khắp Ấn Độ vào thời điểm đó và dẫn đến việc mọi bức hình treo trong nhà của ông cũng bị đốt cháy. Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi tước đi danh hiệu của ông. Trên hết, ông đã bị cha mẹ bỏ rơi và bị truất mọi quyền hành.

 

Mùa hè năm 2017 vừa qua, Toà án Tối cao Ấn Độ đã ra một phán quyết lịch sử, xác nhận quyền của người LGBT trong nước có thể thừa nhận xu hướng tình dục của họ mà không bị sự phân biệt đối xử.

 

----------------

 

Nguồn: ĐSPL

 

Thực hiện: Thu Trang  

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT