Bên trong "khu rừng tự tử" ở Nhật Bản

Bên trong

Điểm tin

956 lượt nghe

2018-01-12 10:0
Một ngôi sao YouTube người Mỹ đã lên tiếng xin lỗi sau khi vấp phải làn sóng ...
Đóng

Một ngôi sao YouTube người Mỹ đã lên tiếng xin lỗi sau khi vấp phải làn sóng phản đối trên mạng xã hội do đăng tải đoạn video cho thấy thi thể của một nạn nhân tự tử ở Nhật Bản.

 

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, Logan Paul và những người bạn phát hiện một xác chết trong khu rừng Aokigahara ở chân núi Phú Sĩ. Khu rừng này được biết đến là địa điểm thường xảy ra các vụ tự tử.

 

 

Vụ việc đã gây ra làn sóng phản đối trong cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng việc đăng hình ảnh như vậy là “thiếu tôn trọng” và “ghê tởm”. Logan Paul sau đó đã gỡ đoạn video, xin lỗi và nói rằng anh “bị lầm lạc”.

 

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới và rừng Aokigahara được biết đến là địa điểm nhiều người muốn tự kết liễu đời mình. Các biển báo trong rừng khuyên mọi người hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế hơn là tự kết liễu mạng sống. Ngay tại lối vào khu rừng cách Tokyo khoảng hai giờ lái xe này, có biển báo nhắc nhở du khách rằng “mạng sống là một món quà quý giá”.

 

 

Các chuyên gia từ lâu đã tìm hiểu lý do tại sao một số người lại chọn khu rừng để chết. Cách đây 3 thập kỷ, một nhà tâm lý học người Nhật đã phỏng vấn một số người sống sót sau khi họ tìm cách tự tử ở rừng Aokigahara, và biết được lý do chính là “họ tin rằng họ có thể sẽ tự tử thành công mà không bị chú ý”.

 

Trong những năm qua, Nhật Bản đã có một số nỗ lực để ngăn ngừa việc tự sát trong rừng và trên toàn quốc.

 

----------------

 

Nguồn: An ninh thủ đô

 

Thực hiện: Thu Trang  

Radio cùng giọng đọc

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT