Kết nối yêu thương: Ký ức mùa..

Kết nối yêu thương: Ký ức mùa..

Kết nối yêu thương

3425 lượt nghe

2019-01-02 10:3
Ngoài trời, mùa đông vẫn se se làn hơi lạnh. Nhưng chắc bây giờ những ông già ...
Đóng

Đông về, tiết trời se se lạnh. Nhìn những hạt bụi sương giăng giăng giữa khung trời mà trong lòng cứ bùi ngùi cảm xúc. Phải chăng cái lạnh của mùa này là để tình người thêm gần gũi, gắn bó với nhau hơn. Một bàn tay, một ánh mắt, một nụ cười… dẫu bình dị giản đơn nhưng vẫn nồng nàn hơi ấm của yêu thương.

 

Giáng sinh đã đến thật gần. Trong tâm tưởng của mọi người lại hiện rõ những cây thông lung linh màu sắc, những ông già Noel với bộ râu dài bạc trắng và bộ quần áo đỏ tươi đi khắp những phố phường mang quà cho từng trẻ em.

 

Một công việc tưởng chừng như cổ tích nhưng vẫn hiện hữu giữa đời thường. Và trong mỗi chúng ta ít nhất cũng một lần mơ ước ông già râu dài ấy đến nhà mình.

 

Hồi tôi còn nhỏ, ngồi xem ti vi thấy những ông già Noel đội sương đội tuyết, tay xách nách mang những gói quà đem tặng cho trẻ em mà lòng tôi khát thèm và mơ ước mình một lần được ông già râu dài ấy đến trao cho một món quà nhân mùa giáng sinh.

 

Nhưng ước mơ và mong muốn ấy chưa bao giờ thành hiện thực trong cuộc đời của tôi. Có lần tôi hỏi má: “Má ơi, sao ông già Noel không đến chỗ mình để phát quà cho con?”. Má xoa đầu tôi rồi an ủi: “ Ông già Noel ít về vùng nông thôn lắm con à! Ổng chỉ ở thành phố hoặc thị xã thôi”.

 

 

Chuyện của ngày xưa là vậy. Còn ngày nay, cứ mỗi mùa giáng sinh về thì người ta lại thấy ông già Noel xuất hiện bất cứ nơi đâu. Ai có nhu cầu thì ông già Noel sẽ xuất hiện ngay, kèm theo tên của con, em, người thân của mình và một địa chỉ cụ thể. Bậc làm cha mẹ đâu ai muốn con mình chịu thiệt thòi nhân mùa giáng sinh đã đến.

 

Nụ cười của trẻ thơ bao giờ cũng là hạnh phúc của cha mẹ. Cũng như câu nói những đấng sinh thành muôn thuở vẫn thiêng liêng. Ngoài trời, mùa đông vẫn se se làn hơi lạnh. Nhưng chắc bây giờ những ông già Noel vẫn đang tất bật len lỏi trên từng đường quê, ngõ phố mà mang quà cho trẻ thơ.

 

Hy vọng rằng ông già Noel sẽ không bỏ quên những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, cũng như những trẻ trong trại nuôi dưỡng mồ côi. Bởi tất cả đều là thế hệ tương lai, là mầm xanh của đất nước. Những câu chuyện cổ tích không có nghĩa là chỉ trong huyền thoại.
Thực tại, ông già Noel chính là ông Tiên giữa đời thường, là thiên sứ mang đến nhiều niềm vui và nụ cười cho tất cả mọi trẻ thơ, để mỗi mùa giáng sinh luôn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc đời của những đóa hoa đang độ tuổi hồn nhiên.

 

Nguồn VOV

 

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT