Lên núi cấm săn rắn hổ mây - Phần 4

Lên núi cấm săn rắn hổ mây - Phần 4

Truyện kinh dị

1762 lượt nghe

2018-01-09 20:0
Nằm trong quan tài là một cái xác khô, là đàn ông, ăn mặc theo kiểu đạo sĩ, tóc ...
Đóng

Đang chăm chú nhìn cái quan tài, thì có tiếng hô của Năm Hùm

 

"Này, ông đứng chết ở đó làm gì thế"

 

Giọng thằng Năm Hùm làm tôi tỉnh người, vội nhìn xung quanh tìm gói lưu huỳnh, tôi lụm gói lưu huỳnh rồi chạy ra khỏi cửa động.

 

Cả đám chạy theo tôi, con Rắn Thần cũng đuổi theo, nhưng cái thân dưới nó bị dính chặc vào đá, chỉ có thể luồng qua cái hang một đoạn.

 

Thấy con rắn thần đã không thể di chuyển nữa, Tôi nói với cả đám móc lưu huỳnh ra, chọi luôn vào mặt nó. Bốn thằng chọi lưu huỳnh vào mặt con rắn, tiện tay tôi nhem cho nó mồi lửa.

 

Đầu con rắn bốc cháy, nó rút ra khỏi cái hang, quãy lên dữ dội. Bốn thằng lại đi vào cái động lớn, nhìn con rắn quẫy mà không dám lại gần.

 

Con rắn thần đau đớn, ré lên những tiếng nghe rợn gai óc. Một lúc lâu sau nó mới nằm im, nhưng chưa chết hẳn, bụng hẳn còn thoi thóp.

 

Thằng Tư Gà và Năm Hùm đến, dùng rựa thọc vào họng nó, máu tươi bắn ra như suối. Nhìn lại thì hai thằng toàn thân máu là máu, trong ghê chết đi được.

 

Sau đó cả đám lại đến cái quan tài, nhìn cái quan tài đá, cứng chắc vô cùng. Chúng tôi cũng có nghe qua những quan tài đá, nhưng đây là lần đầu tiên tận mắt thấy...

 

 

Thằng Tư Gà lại là thằng đi đầu trong mấy vụ này, nó nói:

 

"Em nghe nói, mấy ông thần tiên ở núi cấm, thường có ngọc quý, mình thử mở hòm, biết đâu có tìm được gì?"

 

Tôi bộp lại ngay

 

"Mày điên thì điên mình mày, đừng để anh em bị vạ lây, mình lấy cái tượng Rắn Ngọc đằng kia, Lóc da con Răn Thần này, đem bán thì cũng được khối tiền rồi"

 

Ở đời thì có thằng nào mà chê cái lợi, thấy có thêm cái lợi thì thằng nào cũng ham. Bây giờ tới thằng Năm thầy bói cũng nói:

 

"Thôi anh, chổ mình còn nghèo, đem được cái gì về thì đem hết về, mình nghèo khổ quá mới lấy, chứ có phải sung sướng gì, làm thế này chẳng khác nào bọn dở mã trộm mồ, cũng tổn đức lắm, nhưng khổ quá rồi, chịu thôi, vợ con no ấm là được"

 

Nghe thằng Năm nói vậy, tôi tự dưng nhớ tới đứa con gái ở nhà, chợt lòng thấy phân vân. Nghĩ hồi lại bị mất lập trường, tôi bảo:

 

"Thôi, Mở đại đi, nhưng không được lấy hết, lấy cái nào giá trị nhất rồi thôi, mình tới đây coi như là đã vào chốn người chết, lại còn quật mồ quật mã, lấy hết đồ đạc thì coi sao đặng"

 

Nói như vậy là tự để trấn an, chứ đã vào cái nơi này tôi biết là đã phạm đại kỵ rồi.

 

Bốn thằng ráng hết sức mới đẩy được nắm quan tài, tuy là cái nắp quan tài không nặng như cái hòn đá chặn cửa lúc đầu, nhưng do nãy giờ vật lộn với con rắn Thần, cũng làm cả đám kiệt sức phần nào.

 

Nằm trong quan tài là một cái xác khô, là đàn ông, ăn mặc theo kiểu đạo sĩ, tóc tai vẫn còn. Một tay cái xác cầm cái quyền trượng bằng gỗ hình con rắn mãng xà đang phồng mang, một tay kia cầm cái chén ngọc, vô cùng tinh xảo. Trong Miệng cái xác còn có ngậm một viên ngọc châu.

 

Tôi có nghe nói đến Định Thi Ngọc, là loại ngọc để cho người chết ngậm vào để tránh những điều tai quái, như là nếu có mèo đen nhảy qua thì xác cũng không sống dậy, hay trở thành cương thi.

 

Còn tiếp...

 

---------

 

Tác giả: William

 

Thực hiện chương trình: Thu Trang, Bông Bông & nhóm sản xuất RadioMe

 

Hãy cùng chia sẻ những tin bài hay và ý nghĩa với RadioMe qua địa chỉ hòm mail camxuc@i-com.vn các bạn nhé!

Radio cùng giọng đọc

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT