Liam Neeson, phim hoạt hình LEGO mới cùng gây thất vọng tại phòng vé

Liam Neeson, phim hoạt hình LEGO mới cùng gây thất vọng tại phòng vé

Điểm tin

370 lượt nghe

2019-02-11 09:0
Tuy dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua, nhưng thành tích ...
Đóng

Có mặt tại 4.303 rạp Bắc Mỹ từ 8/2, The LEGO Movie 2: The Second Partthu ước tính 34,4 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua. Nhờ đó, tác phẩm hoạt hình chiếm ngôi quán quân phòng vé nội địa trong tuần công chiếu.

 

Song, kết quả ấy vẫn là nỗi thất vọng lớn đối với nhà phát hành Warner Bros. và giới quan sát. Cả hai bên đều kỳ vọng bộ phim của đạo diễn Mike Mitchell sẽ thu ít nhất 50-55 triệu USD trong ba ngày đầu khởi chiếu tại quê nhà.

 

Nhưng con số cuối cùng chỉ bằng một nửa thành tích mở màn của phần đầu The LEGO Movie hồi 2014 (69,05 triệu USD), còn thua xa The LEGO Batman Movie (53 triệu USD), và chỉ hơn The LEGO Ninjago Movie năm 2017 (20,4 triệu USD).

 

Sự tự tin của Warner Bros. bỗng dưng trở thành màu xám bởi họ đã chi xấp xỉ 100 triệu USD để sản xuất The LEGO Movie 2 (chưa tính chi phí quảng bá). Bộ phim cũng đang gặp rắc rối tại các thị trường quốc tế khi chỉ có thêm 18,2 triệu USD từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, và phải đứng sau How to Train Your Dragon: The Hidden World với 38,2 triệu USD từ 46 thị trường hay Alita: Battle Angel với 32 triệu USD từ 11 thị trường.

 

Màn chào sân kém sắc của The LEGO Movie 2 là điều tương đối khó hiểu. Tác phẩm hoạt hình nhận phản ánh tốt từ cả báo giới lẫn khán giả. Theo Rotten Tomatoes, 84% bài phê bình của báo giới là tích cực. Trong khi điểm số từ điều tra sau suất chiếu của Cinema Score từ người xem đại chúng là A-.

 

Thứ Warner Bros. có thể “đổ lỗi” lúc này là chiến dịch quảng bá mờ nhạt, kém hiệu quả, cùng việc tỏ ra quá tham lam. Nhà phát hành cho ra mắt tới bốn phim dựa trên đồ chơi LEGO chỉ trong vòng 5 năm.

 

Trong đó, riêng năm 2017, khán giả được chứng kiến tới hai phần ngoại truyện. The LEGO Batman Movie có thể xem là thành công, nhưng The LEGO Ninjago Movie lại chỉ dừng lại là một sản phẩm “được chăng hay chớ”.

 

Marvel Studios có thể cho ra mắt 2-3 tác phẩm mỗi năm, nhưng còn chứng tỏ sự xuyên suốt cho khán giả. Còn những gì Warner Bros. áp dụng cho LEGO giống như kế hoạch bất chợt, thiếu sự tính toán dài hơi.

 

 

Cùng lúc đó, What Men Want - tác phẩm hài dành cho người lớn của Paramount - có mở màn hết sức tươi sáng. Bộ phim tiêu tốn 20 triệu USD tiền sản xuất đã thu 19 triệu USD từ 2.912 rạp sau ba ngày cuối tuần qua. What Men Want nhận điểm 48% từ Rotten Tomatoes và A theo Cinema Score.


Thêm một lần nữa, tài tử lại vào vai “ông bố hành động”. Lần này, nhân vật của Liam Nesson phải đi trả thù cho người con trai bị chết vì sốc thuốc. Lionsgate và StudioCanal đã chi tới 60 triệu USD để sản xuất bộ phim. Cold Pursuit hiện nhận điểm 74% từ Rotten Tomaotes, và 3/5 theo điều tra của PostTrak.Còn Cold Pursuit - bộ phim hành động mới nhất của Liam Nesson - khai trận với kết quả không thể tệ hơn. Tác phẩm chỉ thu 10,8 triệu USD từ 2.630 rạp.

 

Cuối tuần này, Alita: Battle Angel - bom tấn mới của James Cameron - sẽ có mặt tại 3.700 rạp Bắc Mỹ. Phim chắc chắn sẽ chiếm ngôi quán quân phòng vé bởi chỉ phải đối đầu hai “tân binh” có quy mô nhỏ hơn: tác phẩm kinh dị Happy Death Day 2U (3.000 rạp) và phim hài Isn't It Romantic (3.300 rạp).

 

Nguồn: Zing.vn

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT