Oscar thêm hạng mục vinh danh phim bom tấn

Oscar thêm hạng mục vinh danh phim bom tấn

Điểm tin

156 lượt nghe

2018-08-10 10:0
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã chính thức trao cơ ...
Đóng


Hôm thứ 8/8 (giờ địa phương tại Mỹ), ban tổ chức đã công bố một số thay đổi trong các mùa giải tới, bao gồm ý định thêm một hạng mục mới nhằm vinh danh các phim được công chúng đón nhận nhiệt tình.

 

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các điều kiện để một phim tham gia cuộc đua giải này hiện chưa được công bố và Viện Hàn lâm cũng chưa đề cập tới việc sẽ áp dụng hạng mục này từ mùa giải nào.

 

 


Động lực của Viện Hàn lâm rõ ràng là nhằm vinh danh những phim được đại bộ phận công chúng đón nhận, đồng thời thu hút thêm khán giả theo dõi đêm trao giải. Tỷ suất người xem cao nhất được ghi nhận trong lịch sử lễ trao giải Oscar là vào năm 1998, khi bom tấn phòng vé Titanic chiến thắng.

 

Trong khi đó, lễ trao giải năm ngoái xuống mức thấp nhất mọi thời, với 26,5 triệu người xem, giảm 20% so với năm trước đó.

 

 

Viện Hàn lâm cũng đưa ra một số thay đổi khác, bao gồm nỗ lực để nội dung lễ trao giải dễ dàng được truy cập hơn trên quy mô toàn cầu, đồng thời thay đổi ngày phát sóng lễ trao giải Oscar năm 2020, từ ngày 23/2 (như công bố trước đó) sang ngày 9/2.

 

--------------------------

 

Nguồn: Thethaovanhoa

 

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT