Sóng biển đóng băng ngoạn mục trong giá lạnh khủng khiếp ở Mỹ

Sóng biển đóng băng ngoạn mục trong giá lạnh khủng khiếp ở Mỹ

Điểm tin

705 lượt nghe

2018-01-11 13:30:51
Không khí lạnh tràn vào bờ Đông nước Mỹ tạo ra một hiện tượng hiếm gặp ở ...
Đóng

Những con sóng đóng băng dạng sệt giữa chừng không chỉ đẹp mắt mà còn có thể lướt ván, theo nhiếp ảnh gia Jonathan Nimerfroh. "Bạn có thể lướt trên băng mềm như thể chúng là những con sóng đang chuyển động", Nimerfroh cho biết.

 

Trước đó, trang Daily Mail cũng đưa tin, nhiệt độ tại bang Florida, Mỹ tiếp tục giảm sâu khiến loài cự đà xanh không chịu được lạnh, rơi rụng từ trên cây xuống đất như ngả rạ.

 

 

Ở bang Texas, khí hậu vùng Vịnh Mexico lạnh đến mức rùa biển bị đông cứng, khiến chúng bị nổi lên mặt nước và có nguy cơ bị động vật săn mồi ăn thịt.

 

Điều tồi tệ cũng xảy ra ở bang Massuchusetts trời lạnh đến mức 3 con cá mập chết cóng và trôi dạt lên bờ biển vịnh Cape Cod. Theo Cơ quan Bảo tồn Cá mập trắng Đại Tây Dương, 2 trong số này có thể bị "sốc lạnh".

 

Theo dữ liệu từ FlightAware, gần 5.000 chuyến bay đã bị hủy khi "bão bom tuyết" tấn công nước Mỹ, bao gồm 65% số chuyến đến thành phố New York và Boston. Khắp khu vực Bờ Đông, chính quyền và người dân đang cố dọn tuyết lấy lối đi lại và đánh giá hậu quả bão tuyết.

 

Vào thời điểm ngày 7/1, tại đỉnh núi Washington của nước Mỹ, mức nhiệt đo được lúc đó là: Lạnh thứ hai trên hành tinh sau Nam Cực; lạnh ngang bằng mức nhiệt lạnh kỷ lục của ngôi làng Oymyakon; và lạnh hơn mùa đông ở Bắc Cực.

 

----------------

 

Nguồn: Sohuutritue

 

Thực hiện: Thu Trang  

Radio cùng giọng đọc

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT