The Shape of Water lên ngôi tại LHP Venice 2017

The Shape of Water lên ngôi tại LHP Venice 2017

Điểm tin

843 lượt nghe

2017-09-13 13:0
The Shape of Water - câu chuyện cổ tích về một phụ nữ khiếm thính làm nghề quét ...
Đóng

The Shape of Water - câu chuyện cổ tích về một phụ nữ khiếm thính làm nghề quét dọn, phải lòng sinh vật dưới nước, đã giành giải Sư tử vàng cho phim hay nhất tại Liên hoan phim (LHP) Venice 2017.

 

Tác phẩm thuộc thế giới cổ tích đen tối của Guillermo del Toro. Nó kể lại chuyện tình của cô gái câm Elisa và sinh vật biển kỳ dị. Vào những năm tháng căng thẳng của chiến tranh lạnh, Elisa làm việc trong phòng thí nghiệm bí mật của chính phủ. Cô sống nhàm chán, vô vị nhưng mọi thứ đảo lộn khi đồng nghiệp Elisa phát hiện ra một sinh vật kỳ lạ được chính phủ che giấu ở đây.

 

 

Elisa và sinh vật dần trở nên thân thiết và phát triển tình cảm đặc biệt bất chấp sự ngăn cấm. Phim đẩy cao trào khi Elisa quyết giải phóng sinh vật biển này. Phim gây chú ý ngay từ lúc công chiếu và được nhận định là ứng cử viên sáng giá tại Venice.

 

Đạo diễn người Mexico Guillermo del Toro đã đánh bại các đối thủ nặng ký khác như Suburbicon của George Clooney và Downsizing của Alexander Payne… để trở thành nhà làm phim Mexico đầu tiên đoạt giải Sư tử vàng.

 

----------------

 

Nguồn: Tổng hợp

 

Thực hiện: Thu Trang

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT