Nhiều nhạc sĩ đã "chào thua", không dám viết nhạc phim Thương nhớ ở ai

Nhiều nhạc sĩ đã

Điểm tin

1832 lượt nghe

2017-11-15 10:0
Nhiều nhạc sĩ đã "chào thua" khi được mời viết nhạc phim Thương nhớ ở ai, duy ...
Đóng

Thương nhớ ở ai là bộ phim đang được phát trong khung giờ phim Rubic 8 vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Với đề tài về nông thôn Bắc Bộ, phim đang lôi cuốn khán giả sau 4 tập phát sóng.

 

Ngoài nội dung phim hấp dẫn, dàn diễn viên có sức hút, một yếu tố khác lôi cuốn khán giả trong các bộ phim truyền hình Việt chính là ca khúc nhạc phim. Thương nhớ ở ai cũng vậy. Song, đặc biệt hơn các bộ phim truyền hình khác của VFC, việc viết nhạc phim cho Thương nhớ ở ai không mấy dễ dàng.

 

 

Theo chia sẻ của đạo diễn Bùi Thọ Thịnh, Thương nhớ ở ai là bộ phim cực khó làm âm nhạc, nhiều nhạc sĩ đã "chào thua" khi được mời viết nhạc phim vì không đủ tự tin sẽ làm hay, duy chỉ có nhạc sĩ Nguyễn Quang Hưng - nhạc sĩ từng viết nhạc phim Ma làng, Gió làng Kình - dám đương đầu với thử thách và đã thành công. Âm nhạc trong Thương nhớ ở ai mang âm hưởng nhạc dân gian, có sự hòa quyện cả ca trù, hát xẩm và hát ru. Trong quá trình viết nhạc phim, nhạc sĩ Nguyễn Quang Hưng cũng nhiều lần tranh cãi với đạo diễn Bùi Thọ Thịnh mới có được một ca khúc đúng ý đồ của đạo diễn và phù hợp với nội dung phim.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Hưng chia sẻ ca khúc nhạc phim Thương nhớ ở ai được anh phỏng theo lời thơ của một người bạn. Sau nhiều lần chỉnh sửa, thay đổi nhiều cách phối, cuối cùng cũng có được một bản nhạc hoàn chỉnh với tựa đề Trầu không. Có thể nói, ca từ của Trầu không được thể hiện qua giọng hát của nữ ca sĩ Hồng Duyên là một phần không thể thiếu góp phần tạo nên thành công cho Thương nhớ ở ai.

 

----------------

 

Nguồn: VTV

 

Thực hiện: Thu Trang

 

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT