Radiome cuối tuần: Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn cả thôi!

Radiome cuối tuần: Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn cả thôi!

RadioMe Show

5045 lượt nghe

2018-04-14 10:0
Em đã thôi không còn nhớ tới anh mỗi khi buồn nữa. Em cũng đã thôi không còn tới ...
Đóng

 

Cảm ơn vì đã dạy em trưởng thành

--- Lạc Yến ---


Đã lâu rồi, em không còn viết gì đó về một câu chuyện tình yêu. Đã lâu rồi, em không còn nhớ cảm giác hồi hộp, tim đập rộn ràng về người con trai làm lòng em xao xuyến. Đã lâu lắm rồi, em không còn là cô gái chết đi sống lại vì tình yêu nữa. Từ ngày anh đi, em đã thôi không còn bi lụy trong cuộc sống của hai người, mà trở về quan tâm riêng bản thân em. Thì ra em đã trưởng thành nhiều đến thế.


Em đã thôi không còn nhớ tới anh mỗi khi buồn nữa. Em đã thôi không nhắc về anh với người bạn thân mỗi khi hai đứa gặp mặt. Em cũng đã thôi không còn tới những quán quen của hai đứa ngày xưa. Em đã quen được với việc bản thân có thể tự trải qua mọi chuyện một mình. Em trưởng thành trong cả những suy nghĩ và hành động của bản thân.


Hóa ra, có những điều tưởng như chẳng bao giờ có thể làm được mà cuối cùng ta vẫn có thể làm tốt nó. Thì ra, mọi chuyện cuối cùng rồi cũng sẽ ổn cả thôi. Chỉ cần cố gắng, dặn lòng phải vững tin thì dù khó khăn thế nào cũng sẽ tốt cả. Anh có biết, một cô gái trưởng thành là khi nào không? Đó là khi cô ấy quyết tâm quên đi mối tình khiến cô ấy tổn thương. Đó là khi cô ấy biết quan tâm chính bản thân mình vì những người yêu thương. Con người ta dễ dàng tha thứ mọi chuyện, nhưng lại chẳng dễ dàng trong việc tha thứ cho chính mình. Con gái lại càng khó khăn trong việc đó. Một cô gái trưởng thành là một cô gái biết chấp nhận bản thân, sống hạnh phúc với những gì mình có, quên đi hết những đau thương đã trải qua.

 

tay trong tay, nắm tay, tình yêu, hạnh phúc


Em cũng giống như bao cô gái ngoài kia, cũng cần được chăm sóc, cũng cần được yêu thương. Nhưng với riêng bản thân em lúc này, mọi chuyện vẫn đều ổn, cuộc sống vẫn cứ bình lặng trôi đi đều đều như nó vốn có. Hạnh phúc giản đơn và niềm vui dễ diễn đạt. Em yêu thương chính bản thân em, lo lắng cho chính bản thân em, vậy là đủ rồi.


Giờ thì em đã chẳng còn quan trọng chuyện anh sống tốt hay không, có người mới hay chưa. Anh từ xa lạ cũng đã trở về là người xa lạ. Chỉ hi vọng rằng anh sống tốt với những gì anh muốn. Cuộc sống của mỗi người là khác nhau, sống sao thấy bản thân hạnh phúc là được rồi. Cảm ơn anh cho em biết thế nào là yêu thương. Và cảm ơn, đã cho em sự trưởng thành như ngày hôm nay.

 

Bạn thân mến, có những người đã đi qua cuộc đời chúng ta như vậy đấy. Cảm ơn bạn Lạc Yến đã chia sẻ tâm sự của mình tới các bạn thính giả của chương trình. Chúng ta cùng lắng nghe một ca khúc, trước khi đến với câu chuyện thứ hai trong chương trình ngày hôm nay nhé.

 

bàn tay, tình yêu, thời gian, tuổi trẻ


Có bao nhiêu người đã từng đi qua cuộc đời bạn, hẳn bạn chẳng thể nào nhớ hết. Có bao nhiêu người đã đi qua cuộc tình của bạn?

 


Viết cho những người đi qua cuộc đời...

 

Cuộc đời vốn không giản dị như cách người này tặng người kia một viên kẹo đường, rồi mỉm cười tin rằng bây giờ và vĩnh viễn về sau trên môi luôn ngọt ngào đến thế.

 

***


Về những người đi qua cuộc đời…

--- Lạc Hy ---

 

Tôi đã đi qua nhiều người, và nhiều người cũng đã đi qua tôi. Cái chúng tôi trao nhau có những khi nhiều hơn một ánh mắt, dài hơn một con đường, hân hoan hơn cô dâu trong một lễ cưới và đau đớn hơn cả người bộ hành ảo tưởng về một dòng sông.
 
Có những người ở lại, và những người ra đi, có những người lại chỉ ngang qua như gió thoảng… Cái sự đến và đi, đôi khi ngỡ ngàng hơn chúng ta thường nghĩ. Cuộc đời con người vốn có nhiều cái giật mình, và một trong số đó là cái giật mình thảng thốt khi ta đánh rơi những cái vốn tin rằng sẽ mãi mãi bên cạnh. Người đời thường nói, chỉ đến khi mất đi, ta mới biết rằng mình đã có. Có lẽ vì vậy nên có những người đã được sắp xếp đến bên cuộc đời, chỉ để ta biết rằng cái giá của nuối tiếc chỉ được đánh cược trong một giây ta hờ hững.
 

bàn tay, nỗi đau, chia tay, cô gái buồn


Có những người tôi chọn đứng cạnh, và những người tôi rời bỏ. Tôi sống chưa đủ lâu, nhưng cuộc sống của những người trẻ tự cho mình quyền vấp váp tin rằng đã đủ để biết được ai là người xứng đáng để mình tin. Chọn lựa một ánh mắt trong hàng triệu ánh nhìn ta bắt gặp trên đường để đi cùng nhau chẳng phải một điều dễ, cớ gì để không học lấy cách mà nâng niu?
 
Nhưng cuộc đời vốn không giản dị như cách người này tặng người kia một viên kẹo đường, rồi mỉm cười tin rằng bây giờ và vĩnh viễn về sau trên môi luôn ngọt ngào đến thế. Đã qua rồi cái tuổi tin rằng chỉ cần mình sống tốt, và cuộc sống sẽ cười. Cái tốt của mình, còn phải đặt trong hàng ngàn cái tốt khác nữa, có khó quá hay không?
 
Để một người đi qua cuộc đời, suy cho cùng vẫn luôn là một điều đáng tiếc, dù họ có mang đến cho chúng ta điều tồi tệ thế nào đi chăng nữa. Một bàn chân đi qua, thì kỉ niệm vẫn còn đó, vết thương còn đó, nỗi buồn và cả niềm vui vẫn ở đó, dù thời gian có đi dài đến bao nhiêu…

 

cô đơn, nỗi nhớ, thời gian, quá khứ


 
Chỉ là nước mắt mặn thêm, niềm tin bé lại, và ánh nhìn cuộc sống chậm rãi hơn.
 
Có một ngày, một người quan trọng nào đó cũng sẽ rời bạn mà đi. Cái trách lòng người phụ bạc không nên là cái trách đầu tiên. Nếu muốn ăn năn, hãy tự nhắc đến cái nỗi vô tâm, rong chơi dài rộng của bản thân, dù là vì lý do gì đi nữa mà họ để bạn lại một mình. Cứ tự trách mình rằng sao không yêu cho đủ, sao không sống thật hết lòng… Không có niềm tin nào là không xứng đáng, chỉ là mình có đặt nhầm chỗ hay không?
 
Nhiều khi chỉ ước cái nỗi vô tâm nhỏ như hạt cát, cái sự bận tâm về những điều day dứt còn bé hơn nỗi vô tâm.
 
Trước sau, tôi đã khóc, đã cười, đã sống, đã ngất nhiều giữa những mối quan hệ. Và rồi tôi lớn lên.
 
Tôi vẫn đang và sẽ vui, đang và sẽ buồn với những cái gặp mặt mà cuộc đời sắp xếp. Chỉ mong rằng, người cần tôi, tôi đến, người tôi cần, đừng đi.

 

------------

 

Tác giả: Lạc Hy, Lạc Yến

Thực hiện: Babum và nhóm sản xuất - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT