Sau vụ Sulli tự tử, Knet nhận trái đắng: Đi tù vì tung tin đồn hẹn hò của Sunny và tài tử hơn 18 tuổi, mức án ra sao?

Sau vụ Sulli tự tử, Knet nhận trái đắng: Đi tù vì tung tin đồn hẹn hò của Sunny và tài tử hơn 18 tuổi, mức án ra sao?

Điểm tin

599 lượt nghe

2019-10-19 10:4
Tung tin đồn thất thiệt về mối quan hệ giữa Sunny (SNSD) và tài tử Lee Seo Jin, ...
Đóng

Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Knet đã có không ít người tung tin đồn gây tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của nghệ sĩ, và cuối cùng thì cũng có kẻ phải trả giá cho những lời lẽ vô căn cứ. Mới đây, theo bộ luật hình sự tòa án quận Dae Jeon, ông A (giấu tên) đã bị kết án 6 tháng tù giam, 2 năm quản chế và 80 giờ lao động công ích vì tội phỉ báng, làm tổn thương danh dự người khác.

 

Trước đó, ông A vào sáng ngày 18/10/2018 đã đăng lên một trang cộng đồng mạng thông tin như sau: "Lúc cùng quay một chương trình thực tế, Lee Seo Jin và Sunny đang ở trong một mối quan hệ đặc biệt. Tất cả nhân viên, quản lí ở đó đều biết". Tin tức này được đăng tải lên một trang cộng đồng lớn với hơn 100.000 thành viên và phát tán nhanh chóng, làm tổn hại không nhỏ đến danh dự của Lee Seo Jin và Sunny. Vì tuy là trai chưa vợ gái chưa chồng nhưng do khoảng cách tuổi tác giữa hai người quá lớn nên dù chưa biết là thật hay giả, cư dân mạng vẫn buông những lời chỉ trích vô cùng gay gắt.

 


Kẻ tung tin đồn Sunny (SNSD) và tài tử Lee Seo Jin hẹn hò đã phải chịu phạt


Có ý kiến cho rằng án phạt vẫn còn khá nhẹ song thẩm phán tòa án quận Dae Jeon đã nói rằng: "Bị cáo tuy đã lan truyền tin đồn xấu một cách vô căn cứ gây tổn hại đến danh dự người khác nhưng đã tự thú và biết tự kiểm điểm bản thân, đồng thời chưa có tiền án tiền sự nên tòa đã xem xét và tuyên án như vậy."

 


Lee Seo Jin và Sunny khá thân thiết nhưng không phải mối quan hệ như tin đồn

 

Nguồn: Dispatch

Kênh 14

 

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT