‘Cha cõng con’ là đại diện cho điện ảnh Việt Nam trên đường đua Oscar 2018

‘Cha cõng con’ là đại diện cho điện ảnh Việt Nam trên đường đua Oscar 2018

Điểm tin

579 lượt nghe

2017-09-14 13:0
Phim “Cha cõng con” là tác phẩm đại diện cho điện ảnh Việt Nam trên đường đua ...
Đóng

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết rất hạnh phúc và bất ngờ khi tác phẩm của mình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn.

 

“Tôi thực sự rất vui bởi thành tích không chỉ cho riêng mình hay êkíp. Từ lâu, tôi khát vọng mang đến giải Oscar một phim Việt Nam đầy chất nhân văn. Giờ đây điều đó bắt đầu trở thành hiện thực”

 

 

Bộ phim Cha cõng con xoay quanh cuộc sống của hai cha con (Ngô Thế Quân) - Cá (Đỗ Trọng Tấn) làm nghề đánh cá miền sơn cước. Khi người con bị bệnh hiểm nghèo, người cha đưa con lên thành phố chữa trị. Tác phẩm được đánh giá cao về phần hình ảnh thiên nhiên và câu chuyện nhân văn, mô tả những lát cắt về cuộc sống người dân nghèo cũng như đề cao tình phụ tử. Đây cũng là một trong số ít phim độc lập được phát hành rộng rãi tại Việt Nam, ra mắt từ ngày 5/4.

 

Ngoài việc dự tranh Oscar 2018, Cha cõng con cũng mới hoàn thành hồ sơ để tham gia tranh giải Bông sen vàng vào cuối tháng 11. Hiện nhà làm phim đã sẵn sàng bấm máy dự án tiếp theo mang tên Thành phố ngủ gật. Đó là bộ phim tâm lý, được thực hiện theo phong cách cảm giác, và dự kiến sử dụng dàn diễn viên nghiệp dư. Phim dự kiến khởi quay vào cuối tháng 10.

 

----------------

 

Nguồn: An ninh

 

Thực hiện: Thu Trang

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT