Dự báo thời tiết ngày 12/9: Bắc Bộ mưa giảm, Nam Bộ mưa dông về chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 12/9: Bắc Bộ mưa giảm, Nam Bộ mưa dông về chiều tối

Dự báo thời tiết

1314 lượt nghe

VOV
2017-09-12 10:11:48
Dự báo thời tiết hôm nay 12/9 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ...
Đóng


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 12/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao 1.500-5.000m nên ở Bắc Bộ có mưa ngắt quãng, tập trung chủ yếu vùng núi và trung du có nơi mưa to đến rất to. Thời gian mưa lớn xảy ra về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

 

Buổi trưa, chiều mưa tạm ngớt với nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C, trời mát.

 

Thời tiết Hà Nội, lúc mưa lúc tạnh, thời gian mưa tập trung vào sáng, chiều tối có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 32 độ C. Nam Bộ mưa tập trung về chiều tối kèm hiện tượng dông sét, gió giật mạnh.

 

Ở Trung Bộ, hiệu ứng phơn yếu đi nên nắng nóng diện rộng suy giảm, số điểm nóng chỉ còn cục bộ như thành phố Huế 35 độ C. Nhiệt độ phổ biến tăng 1 độ so với ngày hôm qua, cao nhất 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

 

Tây Nguyên nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 33 độ C, trời mát. Chiều tối mưa dông xảy ra vài nơi nhưng dứt nhanh và lượng không lớn.

 

Các tỉnh Nam Bộ ban ngày nắng gián đoạn, trời nóng khi nhiệt độ ở mức 33 - 34 độ C. Mưa tập trung về chiều tối nhưng diện mưa bao trùm lớn và kèm hiện tượng dông sét, gió giật mạnh.

 

Trên biển, do ảnh hưởng trường gió Đông Bắc cường độ yếu đến trung bình hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông và gió mùa Tây Namcường độ trung bình bao trùm ở các vùng biển phía Nam nên hầu khắp các vùng biển đều có cảnh báo thời tiết xấu. Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh nguy hiểm.

 

Vùng biển quanh các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa có mưa dông và nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh, tầm nhìn xa giảm 4 - 10km trong mưa. Riêng huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, gió Đông Bắc cấp 3 - 4./.

 

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước

 

Phía Tây Bắc Bộ
    Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32 độ, có nơi trên 33oC

 

Phía Đông Bắc Bộ
    Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33 độ, có nơi trên 33oC

 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
    Mây thay đổi, ngày nắng, phía nam có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận
    Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

 

Tây Nguyên
    Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

 

Nam Bộ
    Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

 

Hà Nội
    Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.Độ ẩm từ 70 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

 

----------------------------

 

Nguồn: TTKTTV

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT