Kết nối yêu thương: Chạm nhẹ vào những ngày nắng hạ

Kết nối yêu thương: Chạm nhẹ vào những ngày nắng hạ

Kết nối yêu thương

553 lượt nghe

2018-06-02 10:0
Những tia nắng tháng 5 đầu hạ đến làm thay đổi bao con phố Hà Nội. Tím Bằng ...
Đóng

 

MÙA ĐI QUA PHỐ"


Hà Nội yêu dấu với những mùa hoa lá nhuộm hương sắc trên từng con phố.
Hà Nội đi vào Hoài niệm qua những góc phố, hàng cây. Những con phố đã trở thành niềm tự hào của người Hà Nội bởi bốn mùa cây lá nhuộm hương sắc. Dường như không có Hà Nội yêu kiều nếu không có mùa thu. Nghe trong đất trời tiếng thu dịu dàng với hương thơm quyến rũ của nhiều loài hoa. Hoa sữa đã quá đỗi thân thuộc với mùa thu Hà Nội. Thế mà thu về lòng luôn khắc khoải mong chờ từng đêm dược lang thang trên những con đường vắng, hít căng lồng ngực hương thơm nồng nàn ấy.


“Em ơi Hà Nội Phố
Ta còn em mùi hoàng lan, ta còn em mùi hoa sữa”


Không chỉ có Hoa Sữa, Hà Nội còn có những con đường mà bóng Hoàng Lan trải rộng một màu xanh bình yên và hương thơm ngát. Hương hoàng lan có lẽ chỉ được cảm nhận sâu sắc nhất giữa trời thu Hà Nội. Hoàng Lan bắt đầu toả hương khi những cơn gió heo may gọi thu về trên phố. Dạo bước dưới những tán cây Hoàng Lan cổ thụ dọc đường Điện Biên Phủ hay quãng đầu đường Trần Phú, những lo toan đời thường nhường chỗ cho những nỗi niềm bâng khuâng và nhớ nhung da diết.


Rồi thu cũng đi qua những chiếc là vàng rơi. Có những buổi đầu đông cây trút lá vàng xao xác trên từng con phố vắng. Những ngay u ám của mùa đông đưa Hà Nội vào không gian thâm trầm cổ kính. Hà Nội mùa đông như khoảng lặng để suy tư nhớ về ngày xưa. Cái thời xưa vắng ấy hiển hiện trên những mái nhà rêu phong nép dưới hàng cây khẳng khiu. Những cơn gió lạnh ùa tới càng thương nhành cây trơ trụi run run trong giá rét. Nhưng sức sống mãnh liệt của cây lá vẫn âm thầm chờ xuân sang.

..........................

Những tia nắng đầu tháng 5 đầu hạ đến làm thay đổi bao con phố Hà Nội. Tím Bằng Lăng, rực đỏ Phượng Vĩ, hai màu sắc song hành gọi hè về với Hà Nội. Hoa nở rộn ràng khắp phố, hoa lung linh rủ cho mặt hồ xao động, hoa mộng mơ theo những ky niệm của thời áo trắng. Bằng lăng, phượng vĩ cùng điệp vàng, dâu da xoan trắng hay những bông hoa sấu nhỏ ti ti đã đem đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời trên từng con phố ngập tràn nắng hè rực rỡ.


Xuân Hạ Thu Đông cùng những mua hoa lá nối tiếp như thay áo cho Hà Nội. Mùa đi qua phố đong đầy bao kỷ niệm với Hà Nội yêu dấu.

 

-------------------------

 

Nguồn: Suutam
 

  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT
  • MỚI NHẤT