Kết nối yêu thương: Có những nỗi buồn bị "dồn nén" nơi thành thị xa hoa…

Kết nối yêu thương: Có những nỗi buồn bị

Kết nối yêu thương

1814 lượt nghe

2017-07-20 09:0
Đôi khi chúng ta tự hỏi, có thể chợp mắt tựa đầu trên chiếc ghế xe bus và tưởng ...
Đóng

 

Có những ngày buồn lắm, có những ngày dường như tinh thần kiệt quệ và u ám vô cùng. Vào những ngày ấy, nhìn cuộc sống chuyển động xung quanh sao mà ngột ngạt. Người, khói bụi, còi xe… mọi thứ vẫn hòa lẫn vào nhau, vẫn chuyển động, nhưng tâm trí của chúng ta thì muốn trở thành một quả bóng bay trong tay đứa trẻ bị tuột dây, bay và bay lên cao bầu trời.

 

Khi những nỗi buồn của tuổi trẻ bị cột lại thành búi, và vứt xó trong những chiếc hộp vô hình, thì trên khuôn mặt chúng ta rặt những nỗi niềm giả tạo. Chúng ta phải sắm vai chú hề, mặc dù mình chẳng muốn. Chúng ta phải chỉn chu trang phục để vừa mắt người khác, phải cúi đầu khom lưng để tạo nhiều thiện cảm, và phải tươi tỉnh thân thiện để hòa đồng với đám đông.

 

 

Đôi khi chúng ta tự hỏi, có thể chợp mắt tựa đầu trên chiếc ghế xe bus và tưởng tượng ra cảnh trời biển bao la đang vẫy gọi được không? Có thể vờ như mình được nghỉ phép và xả hơi để "tút" lại phần thanh xuân đang dần trở nên già cỗi bởi khói bụi nơi thị thành? Có thể cùng ai đó nắm tay ngao du khắp nơi, bỏ trốn thành phố ồn ào quen thuộc, để đến với một vùng quê giản dị và bình yên?

 

Chỉ tiếc là, khi mở mắt, giấc mơ bị trôi tuột đi mãi xa, còn chúng ta thì lắc đầu ngán ngẩm, đối diện với thực tại và không giấu nổi một vài tia thất vọng. Giá như mà có thể đi tới một chân trời nào đó, cùng ai đó, nhỉ? Giá như mà được thế, thì đã chẳng phải buồn nhiều…

 

----------------------

 

Nguồn VOV.

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT